GÀ CỒ ĐỎ – NHÃN HIỆU PHÂN HỮU CƠ VI SINH ĐẦY HỨA HẸN! PHÂN HỮU CƠ VI SINH, THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG CÒN BỊ BỎ NGÕ.
Xu hướng tăng tỉ lệ sử dụng phân hữu cơ, xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ đã được ứng dụng ở nhiều nước và đang lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là nước có nguồn nguyên vật liệu để sản xuất phân bón hữu cơ rất dồi dào và đa dạng nhưng việc phát triển và sử dụng phân hữu cơ trong nông nghiệp cả nước chỉ chiếm chưa tới 10% tổng lượng phân bón. Phân bón hữu cơ không chỉ mang lại những giá trị dinh dưỡng cho cây trồng, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón mà còn giúp cải tạo và nuôi dưỡng đất, không gây ô nhiễm môi trường, nâng cao năng suất và chất lượng của nông sản. Do đó, việc thúc đẩy sản xuất nền nông nghiệp theo hướng canh tác bền vững với việc sử dụng phân bón hữu cơ là một định hướng đúng đắn và tất yếu.
PHÂN GÀ XỬ LÝ VI SINH, SẢN PHẨM MỚI NHƯNG KHÔNG MỚI
Phân gà chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng NPK và các vi lượng nên có thể dùng để bón cho hầu hết các loại cây trồng. Phân gà tươi có độ ẩm khá cao, trung bình khoảng 70-80%, với độ ẩm cao như vậy rất dễ phát sinh mùi. Ngoài ra, phân gà tươi chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là Salmonella và E.coli gây bệnh nguy hiểm ở người. Tuy vậy, hiện nay nhiều người vẫn ưa dùng phân gà tươi để bón cho cây trồng ngoài giá trị dinh dưỡng nó đem lại là do phân gà tươi dễ thu mua với giá khá rẻ, không tốn thời gian ủ và quan niệm “phân tươi mới tốt”.
Hiện nay, ở nhiều nơi người dân phải khốn khổ sống chung với tình trạng hôi thối nồng nặc khi nhiều nông dân sử dụng phân gà tươi để bón trực tiếp cho cây trên diện rộng. Tình trạng trên kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng của sức khỏe con người, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như dịch tả, cúm, tiêu chảy, viêm mũi dị ứng mà còn làm ô nhiễm đến nguồn nước, nước và không khí xung quanh. Tình trạng trên đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối cần được quan tâm xử lý và có biện pháp chế tài phù hợp.
Phân gà xử lý là phân gà tươi được xử lý bằng vi sinh vật mật độ cao, ủ hiếu khí trong 30-35 ngày, quá trình xử lý bằng chế phẩm vi sinh sẽ phân huỷ nhanh các thành phần hữu cơ có trong phân gà, tạo dạng dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng đồng thời cung cấp một lượng lớn các vi sinh vật hữu ích cho đất, đối kháng mạnh và tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các loại nấm bệnh gây hại bộ rễ cây trồng.
Bảng so sánh phân gà tươi và phân gà xử lý:
ĐẶC ĐIỂM | PHÂN GÀ TƯƠI | PHÂN GÀ XỬ LÝ |
Thành phần dinh dưỡng | Chất dinh dưỡng khó hấp thu | Chất dinh dưỡng đễ hấp thu |
Mùi | Mùi hôi thối | Mùi hắc đặc trưng, không thối |
Độ ẩm | Độ ẩm cao: 70-80% | Độ ẩm thấp <30% |
Trạng thái | Vón cục, đặc quánh | Bột tơi xốp |
Vi sinh vật | Vi sinh vật gây bệnh | Vi sinh vật hữu ích |
💻Website: biosacotec.com
☎️Điện thoại: 0379 399 843 - 0888 450 606
🌎Địa chỉ: 52A đường Hùng Vương, tổ 08 khu phố La Vân, T.T Ngãi Giao, H. Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu